ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ TẾT CANH TÝ 2020

Đường hoa Nguyễn Huệ Canh Tý 2020 đã hoàn thành các đại cảnh, gần 120.000 chậu hoa cũng đã được mang về đây khoe sắc rực rỡ. Hiện các công nhân đang gấp rút hoàn thiện lắp đặt ánh sáng cho đường hoa trước khi đón khách vào tối 28 Tết.

CHỦ ĐỀ ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ 2020 ĐÓN CHÀO THẬP KỶ MỚI

Theo Ban tổ chức, đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý 2020 dài 700m bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng, được chia thành ba phân đoạn với hơn 40 cụm đảo và 100 tiểu cảnh.

Mỗi phân đoạn mang một dấu ấn riêng, tập trung thể hiện các nét đẹp văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền đồng thời cũng mang những dấu ấn, vấn đề của thời đại như thông điệp bảo vệ môi trường, các minh họa về thành phố thông minh. Cụ thể gồm:

Phân đoạn I: Xuân của đất trời, Xuân của tình người

Chào đón khách thưởng lãm bằng Đại cảnh cổng mở Xuân Canh Tý. Tiếp đó, Đại cảnh Hội Xuân tái hiện hoạt động truyền thống đua thuyền sông nước của người dân Nam bộ, với những “tay đua” là đàn chuột được thể hiện cách điệu sinh động, dí dỏm.

Đại cảnh Vườn Lan Xuân mang một hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ vào mái aluminium gương, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới…

Phân đoạn II: Thành phố phát triển, Bền vững niềm tin

Ngay giao lộ Nguyễn Huệ – Huỳnh Thúc Kháng, phía sau khu vực phun nước, phân đoạn II hiện lên là một quần thể những yếu tố liên quan đến môi trường sống và những vấn đề xoay ý thức quanh bảo vệ môi trường, như tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nguồn nước và rừng.

Tại đây kết hợp các yếu tố tự nhiên với kiến trúc hiện đại, chất liệu thân thiện với môi trường. Cụm tiểu cảnh Mâm ngũ quả thể hiện mong ước một năm mới Canh Tý ấm no, hạnh phúc, được bao quanh bởi thuyền chở đầy hoa và cây trái. Trong phân đoạn này còn có “Bức tranh mùa xuân” tái hiện sự vận động của vòi rồng, lốc xoáy và những cơn bão nhiệt đới lấy cảm hứng từ bức tranh Starry Night của danh họa Van Gogh.

Phân đoạn III: Thành phố hiện đại, Tiến bước vươn xa

Phân đoạn cuối này mở ra một mảng sắc màu tươi mát. Đặc biệt, với đại cảnh “Rừng nước” lung linh và huyền ảo, đây là lần đầu tiên tại đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai (UAE), đồng thời truyền tải thông điệp: “Hệ sinh thái xanh, nước về mang tài lộc”, một lời chúc viên mãn cho năm mới.

Đường hoa sẽ khép lại bằng đại cảnh cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5 mét được tạo thành từ hơn 60 chi tiết, tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TP.HCM. Yếu tố công nghệ “Chuyển động ngay cả khi đứng im” được sử dụng trong hình tượng bông hoa Kinetic với kết cấu đặc biệt có thể chuyển động liên hợp hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn độc đáo và đẹp mắt.

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ 19h ngày 22/01 đến 21h ngày 28/01/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết), hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thú vị.

duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020
duong-hoa-nguyen-hue-2020

Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm hẹn du xuân không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách, thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan, thưởng ngoạn vào mỗi dịp Tết. Đường hoa đã nhiều lần được bình chọn vào danh sách “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị”, tại hạng mục “Sự kiện du lịch tiêu biểu”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *