Đường hoa Nguyễn Huệ 2020: 36 trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trả về gia đình

Qua gần 6 ngày mở cửa cho người dân, du khách tham quan, ban an ninh trật tự đường hoa Nguyễn Huệ đã kịp thời ngăn chặn 1 vụ xô xát. Đặc biệt có 36 trường hợp trẻ nhỏ bị lạc đều được tìm thấy, trao trả cho gia đình.

An toàn vui chơi tại đường hoa Nguyễn Huệ 2020

Chiều 28-1 (mùng 4 tết), ông Nguyễn Quốc Tuệ – trưởng ban an ninh trật tự đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 – cho biết sau gần 6 ngày mở cửa cho người dân và du khách tham quan, công tác an ninh trật tự đã được đảm bảo gần như tuyệt đối.

Thống kê cho thấy trong 6 ngày phục vụ, từ 20h ngày 22-1 (28 tết) đến nay, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ trong đường hoa đã kịp thời ngăn chặn 1 vụ xô xát (mùng 3 tết), tiếp nhận thông tin và xử lý 1 vụ móc túi.

duong-hoa-nguyen-hue-2020
Du xuân 2020

Ngoài ra có 3 trường hợp đánh rơi điện thoại, bóp và 3 trường hợp bỏ quên túi xách do mải mê chụp ảnh, tất cả được tìm thấy và trả cho người dân.

So với những năm trước các vụ cướp giật, móc túi đã giảm hẳn. Năm 2018 có 6 vụ giật điện thoại,11 vụ móc túi, năm 2019 có 4 vụ giật điện thoại, 8 vụ móc túi.

duong-hoa-nguyen-hue-2020

“So với mọi năm, con số trẻ lạc có giảm, tuy nhiên đây vẫn là điều hết sức đáng tiếc. Chúng tôi rất mong người thân, các bậc cha mẹ chú ý hơn trong việc trông giữ các cháu khi đến nơi đông người và trong những đợt thăm quan đường hoa các năm sau”, ông Tuệ chia sẻ.

Theo Ban tổ chức, từ 21h tối nay (mùng 4 tết), đường hoa sẽ ngưng tiếp nhận người dân, du khách tham quan. Đến 22h, các công nhân sẽ đồng loạt tháo dỡ các tiểu cảnh để trả lại mặt bằng cho phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *