Đêm khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ

Phong phú và giàu màu sắc dân tộc

Đã 24h đêm 7/2/2005 (tức 29 Tết – đêm đầu tiên người dân được vào tham quan đường hoa Tết Ất Dậu) mà suốt dọc đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) đèn vẫn sáng, người vẫn tấp nập đi lại và những bông hoa đủ màu sắc, cảnh quan rực rỡ, lung linh như hòa cùng sự nhiệt tình thưởng lãm của người dân TP.HCM.

Máy ảnh, máy quay phim và cả những chiếc điện thoại di động đủ loại hoạt động hết công suất để giúp chủ nhân ghi lại những khoảnh khắc đẹp của ngày hội hoa mùa xuân. Các cảnh trí tái hiện nét sinh hoạt gần gũi của nhân dân ta ngày xưa như cảnh sông nước với phương tiện vận chuyển chủ yếu là ghe thuyền; ruộng lúa xanh mơn mởn với cánh cò trắng và những chú bù nhìn; chiếc bánh xe bò quen thuộc nơi thôn quê nay còn ẩn chứa ý nghĩa một bánh xe lịch sử; quán nhà tranh bán nước; xe thồ chở đầy hoa… đã làm cho những người Việt trẻ và cả những du khách nước ngoài như được tiếp cận với những nét văn hóa của Việt Nam. Nhà thơ Hồng Lan, một người gắn bó với các hoạt động văn hóa, thơ ca ở TP.HCM lâu năm tâm sự: “Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay hơn hẳn năm ngoái, nhất là có rất nhiều cảnh gợi nhớ về đời sống trong những thời gian đã qua của nhân dân ta. Chợ hoa được xây dựng theo hướng này rất đúng và có ý nghĩa. Những hình ảnh này góp phần bảo tồn tinh hoa của ông cha, đất nước ta và giới thiệu được văn hóa Việt đến với bạn bè các nước”.

Lấy xe ra về lúc kim thời gian đã điểm sang thời khắc của ngày 8/2 thế mà bãi giữ xe vẫn đông nghẹt và ở cổng bãi xe còn nhiều xe cũng đang xếp hàng đợi ghi số, người giữ xe vừa nhanh tay ghi số vừa vui vẻ nói, ở đây mọi người thức cả đêm mà. Nơi đây thời gian như tạm dừng, giúp mọi người quên đi nhọc nhằn, lo toan trong chốc lát, âu cũng là những giây phút đáng quý của đời người. Trong không khí đón xuân, đường hoa Nguyễn Huệ thật sự là một nơi để mọi người cùng gia đình đến trẩy hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *